Trải nghiệm cuộc sống của Thực tập sinh Hàn Quốc khi sống xa nhà

Đã trở thành thông lệ, sinh viên năm cuối ngoài kỳ khóa luận tốt nghiệp thì chương trình thực tập và báo cáo thực tập là rất quan trọng. Vậy thực sự cuộc sống của một thực tập sinh Việt Nam tại Hàn Quốc như thế nào?

Điều kiện sinh hoạt của thực tập sinh tại Hàn Quốc

Trong cuộc sống thực tập sinh tại Hàn Quốc, đời sống sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng khá cao, giá cả hàng hóa rất đắt, một tháng chi phí sinh hoạt khoảng 500 USD nhưng đổi ngược lại cơ sở vật chất và dịch vụ rất tốt. Giao thông đi lại cũng rất thuận tiện, thường người dân Hàn đi lại bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm là nhiều để tránh tình trạng kẹt xe. Tàu điện ngầm là một phương tiện quen thuộc của người dân bởi nó rất tiện lợi và dễ đi vì có các tuyến đường và hướng dẫn cụ thể trên mỗi biển báo. Đời sống ở Hàn khá cao. Khi xài tiền nếu tính theo tiền won của Hàn thì không cao, nhưng khi quy ra tiền Việt Nam thì cao. Hàng hóa ở Hàn rất đa dạng, nhiều loại nên việc đi mua sắm rất tốn nhiều chi phí nên cẩn thận và cân nhắc khi mua một món hàng. Khi trở thành một cư dân ở thủ đô Seoul, thực tập sinh Việt Nam dần làm quen với thói quen đi siêu thị hàng ngày khi tất cả mọi thứ bạn cần đều được bày bán ở siêu thị rất tiện lợi mà giá cả thì vô cùng cạnh tranh. Bên cạnh đó thì chuỗi cửa hàng tiện lợi cũng là một điểm đến quen thuộc cho những món đồ hàng ngày như sữa, nước giải khát hay mì gói… Một vài thực tập sinh chọn phương pháp tiết kiệm chi phí bằng việc đi chợ truyền thống vào cuối tuần. cuoc-song-thuc-tap-sinh-han-quoc

Tìm kiếm chương trình thực tập phù hợp

Ở Hàn Quốc, các bạn du học Hàn Quốc năm cuối sẽ được tạo nhiều cơ hội để tham gia thực tập ở những tập đoàn kinh tế và tổ chức lớn. Các suất thực tập này có số lượng hạn chế mỗi năm, đồng nghĩa với việc tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Để tham gia chương trình thực tập, các bạn phải trải qua những vòng thi từ nộp hồ sơ cho đến thi viết, phỏng vấn, không khác gì một cuộc tuyển nhân viên. Cuộc chiến trở thành nhân viên thực tập tại những tập đoàn lớn cũng khốc liệt không kém cạnh cuộc chiến tìm việc saukhi tốt nghiệp, điều này đòi hỏi bạn phải đầu tư mục tiêu dài hạn ngay nỗ lực ngay từ những năm đầu Đại học. Ngoài ra, nếu không trúng tuyển vào chương trình thực tập của các tập đoàn lớn thì bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi còn rất nhiều các công ty và tổ chức khác sẽ sẵn sàng cho bạn cơ hội đó, miễn là bạn thực sự chăm chỉ và nỗ lực. Trong nhiều trường hợp, trường Đại học saukhi để sinh viên chủ động tìm kiếm các cơ hội thực tập, cũng sẽ hỗ trợ liên hệ và giới thiệu sinh viên năm cuối đến thực tập ở các đơn vị liên kết.

Trải nghiệm công việc thực tế

Thực tập là một cơ hội vô cùng lớn đối với bất cứ sinh viên năm cuối nào, khi các bạn có cơ hội học hỏi những kiến thức không được dạy trên ghế nhà trường, từ đó tạo tiền đề cho ng việc trong tương lai sau khi tốt nghiệp. Thông thường, tại những tập đoàn và tổ chức lớn – nơi có chương trình riêng dành cho việc đào tạo và phân ng việc chuyên môn cho thực tập sinh, các bạn sinh viên mới được trải qua một kỳ thực tập cọ xát đúng nghĩa. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy, đôi khi ng việc thực tập không diễn ra như những gì bạn đã tưởng tượng và mong chờ. Nếu các bạn tự lựa chọn các nơi thực tập ở các ng ty nhỏ hơn, hầu như thời gian đi làm chỉ tập trung quan sát người khác làm việc, đọc tài liệu, chứng từ hoặc làm những việc lặt vặt mà thôi. Chính vì vậy, lựa chọn một công việc để bắt đầu kỳ thực tập là vô cùng quan trọng. May mắn là, ở Hàn Quốc nếu bạn tham gia thực tập theo sự giới thiệu của trường hoặc các tiền bối đi trước thì thường sẽ nhận được những sự hỗ trợ và hướng dẫn về mặt chuyên môn nhiều hơn. Đây có lẽ cũng là một điểm cộng to lớn cho mối quan hệ tiền bối – hậu bối ở Hàn Quốc, nơi các hậu bối được tiền bối nâng đỡ khá nhiều từ việc học tập đến ng việc sau này.  

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

NG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LENA GROUP

Địa chỉ: 146 Tây Sơn – Thị trấn Phùng – Đan Phượng – Hà Nội

Hotline: (+84) 98 824 25 84 

Website: https://lenagroup.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *