Chi Phí Đi Du Học Hàn Quốc 2023

Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học được rất nhiều các bạn trẻ quốc tế tìm đến với chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á và chi phí hợp lý. Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể với từng học sinh khác nhau. Tổng chi phí du học Hàn Quốc có thể chênh lệch nhau từ 5 – 30 triệu trong từng trường hợp. Vậy chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu và bạn phải chuẩn bị kế hoạch tài chính như thế nào? Cùng Lena Group tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé!

Tổng quan chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quyết định đi du học hay không. Đối với những gia đình khá giả thì thường sẽ du học Mỹ, Úc hay châu Âu. Tuy nhiên chi phí du học tại các nước này khá cao, khoảng 25,000 – 40,000$/năm. Trong 3 năm trở lại đây, giấc mơ du học Hàn Quốc đang trở nên dễ dàng hơn với các bạn trẻ Việt Nam. Điều đầu tiên mỗi phụ huynh hay cả bản thân học viên quan tâm đến chính là chi phí phải trả cho việc du học là bao nhiêu? Chỉ có 200 triệu có đi du học Hàn Quốc được không? Liệu gia đình có lo đủ chi phí để các bạn yên tâm học tập tại đây hay không? Liệu việc làm thêm có giúp các bạn chi trả được các chi phí bên Hàn Quốc? Biết được những suy nghĩ đó, Lena Group đã soạn thảo từng chi tiết  với mục đích giúp các bạn và quý phụ huynh hiểu rõ nhất về mọi chi phí, cũng như những thứ cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc.

Các khoản phí cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Các loại chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí trung bình (1 năm)

Chi phí quy đổi ra USD (1 năm)

Học phí cho 1 năm học tiếng ~5,200,000 KRW ~4,400 USD
Chi phí KTX hoặc nhà trọ ~3,000,000 KRW ~2,400 USD
Chi phí ăn uống, sinh hoạt ~3,000,000 KRW ~2,400 USD
Chi phí đi lại, giao thông ~300,000 KRW ~200 USD
Tiền bảo hiểm 6 tháng đầu ~120,000 KRW ~100 USD
Tiền tài liệu, chi phí khác ~600,000 KRW ~500 USD
TỔNG CỘNG TIỀN CHUẨN BỊ ~12,200,000 KRW 10.000 USD

Học phí du học Hàn Quốc một năm tại các trường Top đầu

Đối với những trường đại học top đầu Hàn Quốc thì học phí sẽ cao hơn. Những bạn có tài chính không cao, thì có thể tham khảo những trường ở Busan, Incheon, Gyeonggi, Daegu, Daejeon, Gwangju Chi phí sinh hoạt, ăn uống ở các khu vực khác thường thấp hơn khu vực Seoul Học phí, phí xét hồ sơ, phí KTX sẽ đóng khi nhận được giấy báo nhập học (Invoice) từ trường Phí bảo hiểm bắt buộc tham gia ở tất cả các trường, sau 6 tháng qua Hàn Quốc tất cả du học sinh cần tham gia bảo hiểm quốc dân.
  • Phí nhập học từ các trường từ 500,000 – 900,000 KRW. Và phí này chỉ đóng 1 lần duy nhất trong kỳ đầu tiên nhập học chuyên ngành
  • Các trường khác nhau có mức chênh lệch học phí theo các chuyên ngành khác nhau. Thông thường, các trường Top đầu học phí sẽ cao hơn
  • Đối với các trường Đại học Quốc gia thì học phí chuyên ngành rẻ hơn các trường Đại học tư thục
  • Các trường ở Seoul sẽ cao hơn các trường ở tỉnh và Busan
  • Các chi phí sinh hoạt phí, tiền thuê nhà, ăn uống hàng tháng cũng tương tự khi học tiếng Hàn
Chất lượng đào tạo của các trường Hàn Quốc cùng thứ hạng chênh lệch không quá nhiều. Vì vậy việc lựa chọn trường sẽ phụ thuộc lớn nhất vào khả năng tài chính, năng lực học tập và định hướng nghề nghiệp của từng bạn.  Trên đây là các thông tin chi tiết về chi phí Du học Hàn quốc 2023. Với tiêu chí là một trung tâm tư vấn du học uy tín và chi phí hợp lý, Lena Group mong có cơ hội được đồng hành với các bạn trong thời gian tới.   

Mọi thông tin về Du học tại Hàn Quốc xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LENA GROUP

Địa chỉ: 146 Tây Sơn – Thị trấn Phùng – Đan Phượng – Hà Nội

Hotline: (+84) 98 824 25 84 

Website: https://lenagroup.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *